8 lợi ích của cà rốt với mẹ sau sinh

Chứa nhiều vitamin A, hàm lượng cao chất xơ và ít calo, cà rốt thực sự rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp sau sinh: giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống ung thư và làm đẹp da.

Cà rốt có nhiều hàm lượng dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu đối với cơ thể phụ nữ tăng cường sức khỏe và làm đẹp sau sinh

1. Cà rốt tốt cho mắt

Cà rốt là món ăn, thức uống dinh dưỡng rất tốt cho đôi mắt nhờ sự hiện diện của một lượng dồi dào beta – carotene được chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Vitamin này được chuyển đổi trong võng mạc để Rhodopsin, sắc tố màu tím cần thiết cho tầm nhìn ban đêm, bảo vệ chống lại các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già hoặc do sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ sau sinh. Nó cũng hữu ích trong bệnh quáng gà.

Mặc dù nó được tìm thấy trong nhiều loại cây trồng khác, nhưng cà rốt có hàm lượng cao nhất. Củ nào có màu sẫm thì chứa nhiều beta-carotene.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm, chống vi khuẩn

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cùng với Vitamin C, điều này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thường xuyên tiêu thụ cà rốt tạo ra một lá chắn bảo vệ cho cơ thể của chúng ta. Đồng thời đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn của cà rốt (hay dùng nước ép cà rốt) có thể giúp các vết mổ, vết khâu, cắt, vết thương mau lành bằng cách tái tạo và săn chắc da.

Cà rốt có chứa nhiều chất xơ giúp tăng nhu động ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Nó rất tốt cho những người bị táo bón (một trong những triệu chứng nhiều phụ nữ mang thai và sau sinh thường gặp phải) và axit trào ngược. Bên cạnh đó, cà rốt còn có tác dụng trong việc giảm cân và tránh tăng lượng đường trong máu.

Tiêu thụ cà rốt cùng với các loại rau khác có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật một cách tự nhiên. Thực hiện chế độ ăn uống với cà rốt và rau củ thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Giá trị dinh dưỡng của cà rốt:

Cà rốt cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào giàu chất beta carotene, alpha-carotene và lutein, axit hydroxycinnamon, anthocyanins và poly-Acetylene như falcarinol và falcarindiol. Cà rốt cũng là những nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể như Vitamin C, Vitamin K, chất xơ và kali, Vitamin B6, niacin, folate, vitamin E, enzyme hỗ trợ mangan và molypden, và năng lượng cung cấp Vitamin B1, Vitamin B2 và phốt pho.

3. Ngăn chặn ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú và ung thư ruột kết nhờ các hợp chất falcarinol. Beta-carotene có trong cà rốt cũng có thể ngăn ngừa ung thư da bằng cách tiêu diệt các tế bào hình thành ung thư cũng như ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư khỏi các tế bào ác tính, nhất là trong các khối u.

4. Giúp giải độc gan

Như đã nói ở trên, cà rốt chứa một lượng dồi dào vitamin A và khoảng 87% nước có khả năng hỗ trợ gan đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm giảm sự tích tụ của mật và chất béo trong gan, giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Và một khi cơ thể đã loại bỏ các độc tố này, một làn da khỏe mạnh tươi mới sẽ xuất hiện trở lại, không còn bị vàng da nữa.

5. Cà rốt có tác dụng giảm béo sau sinh

Cà rốt có chứa nhiều chất xơ và một lượng nước dồi dào tốt cho việc giảm cân hiệu quả. Bạn có thể luộc cà rốt lên ăn hoặc xay làm sinh tố uống cũng rất tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 100 – 150 gram và mỗi tuần chỉ ăn từ 3 – 4 lần thì vừa có thể giảm cân lại đảm bảo sức khỏe.

3 nguyên tắc giảm cân khi cho con bú

6. Tăng lợi ích cho tim mạch

Cà rốt không chỉ có hàm lượng beta-carotene cao mà còn chứa không ít alpha-carotene. Những carotenes tìm thấy trong nước ép cà rốt cũng như lutein có tác dụng làm giảm sự thay đổi của bệnh tim và đột quỵ bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu, các yếu tố kiềm làm sạch và khôi phục máu cũng như cân bằng tỷ lệ axit kiềm trong cơ thể. Các hàm lượng kali cao trong cà rốt giúp cân bằng nồng độ natri trong tăng huyết áp và kiểm soát huyết áp.

7. Giúp tăng cường năng lượng

Khi chúng ta già mức năng lượng của chúng ta bắt đầu suy giảm. Thay vì uống những thức uống có lượng đường cao, bạn có thể chọn nước ép cà rốt để thay thế. Nó sẽ giúp năng lượng cơ thể bạn tăng lên nhanh chóng.

Uống 3 củ cà rốt có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ ba dặm mà không cần đổ mồ hôi, vì thế hình dung những gì 10 củ có thể làm với bạn!

8. Tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng

Cà rốt có nhiều hiệu quả hơn bất kỳ loại kem chống nếp nhăn nào trên thị trường và ít tốn kém. Các vitamin A được tìm thấy trong nước ép cà rốt bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các chất chống ôxy hóa làm chậm sự lão hóa của các tế bào, dưỡng ẩm, giúp da sáng hơn, ngăn ngừa và điều trị nám. Đồng thời bảo vệ da khỏi các nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng da: mẩn, ngứa, nổi mụn, mụn trứng cá, viêm da, vv…

Hàm lượng vitamin A trong cà rốt rất cao nên nó không chỉ ngăn ngừa các tật về mắt, nó còn làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và xóa mờ các vết nám cho phụ nữ sau sinh. 

Nước ép cà rốt cũng là một cách tuyệt vời để chữa các vấn đề xấu tóc như rụng tóc, bởi Vitamin C và Vitamin E trong cà rốt cải thiện tuần hoàn máu ở da đầu, từ đó thúc đẩy tăng trưởng tóc và ngăn ngừa già sớm của tóc, giúp tóc bóng khỏe hơn, dày hơn.

Nó rất giàu canxi nên rất tốt cho răng, xương và móng tay. Nước ép cà rốt cũng tốt cho nướu răng và làm giảm vi khuẩn. Uống 9 củ cà rốt sẽ cung cấp cho bạn cùng một lượng canxi như là một ly sữa.

Hãy biết cách tận dụng những thực phẩm gần gũi quanh ta để tăng cường và phục hồi sức khỏe sau sinh an toàn và hoàn hảo nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0856.333.999