CHĂM SÓC VÙNG KÍN SAU SINH MỔ – CÁCH VỆ SINH VÙNG KÍN SAU SINH

Vệ sinh vùng kín sau sinh luôn là vấn đề các mẹ đặc biệt chú ý, tuy không đau đớn như sinh thường nhưng chăm sóc vùng kín sau sinh mổ vẫn cần phải được quan tâm.

Chăm sóc vùng kín sau sinh mổ tuy nhẹ nhàng hơn sinh thường nhưng vẫn cần phải chú ý 

Vùng kín là nơi kín đáo, luôn ẩm ướt nên dễ bị viêm nhiễm có mùi, nhất là sau khi sinh con, tử cung người phụ nữ co lại, sản dịch tiết ra ngoài khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm. Mặt khác khi ở giai đoạn vừa sinh con, vùng kín của các mẹ bầu khá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ khiến các bà mẹ bị nhiễm trùng sau sinh hoặc rong huyết. Vì thế, Green Field xin hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín sau sinh mổ cho các mẹ tham khảo và trang bị cho mình thêm những kiến thức cơ bản.

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín sau sinh mổ:

  • Khi vừa mới sinh nên hạn chế đi lại, phải đi đứng di chuyển nhẹ nhàng, không vận động quá mạnh.
  • Sử dụng khăn bông sạch thấm dịch chảy ra từ âm đạo để giữ “vùng kín” luôn khô ráo. Không dùng khăn hoặc giấy vệ sinh, đặc biệt là các loại giấy có mùi thơm vì chất hóa học tạo mùi thơm có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.
  • Không nên tiếp xúc quá nhiều với nước vì dễ gây cảm lạnh hoặc nhiễm trùng “vùng kín”, mà phải luôn để vùng kín khô thoáng sạch sẽ.
  • Hạn chế ra ngoài gió vì lúc này cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm, yếu ớt và dễ bị cảm lạnh, viêm nhiễm.
  • Hàng ngày vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ bằng nước ấm khoảng 2 – 3 lần / ngày. Hoặc có thể đun sôi nước, cho thêm chút muối. Dùng nước này xông âm đạo khi còn nóng.

 

Xông hơi vùng kín sau sinh từ xưa ông bà ta đã áp dụng và lưu truyền cho tới tận ngày nay

Thảo dược xông vùng kín Hoàng cung Green Field Spa là thảo dược xông hơi theo phương pháp truyền thống và hiện đại kết hợp các loại thảo dược tự nhiên như gừng, quế khâu, lá chanh, đinh hương, ngãi diệp, sả, thảo đầu khấu, hương nhu, nhân trần, xạ hương,vv…dùng xông hơi vùng kín (sau khi xông có thể dùng để rửa) có tác dụng làm đẹp, co hồi, sát khuẩn, khử mùi hôi sản dịch, giảm sưng, phục hồi vết thương tầng sinh môn tránh nhiễm khuẩn sau sinh.

  • Hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ, nếu cần có thể xin ý kiến chỉ dẫn của bác sĩ trước khi dùng.
  • Sau khi sinh tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong vòng 2 tháng đầu đối với phụ nữ đẻ thường, còn với phụ nữ đẻ mổ thì tùy thuộc vào vết mổ có mau lành không? khô chưa? cô ấy có ham muốn hay không? hãy bắt đầu bằng những âu yếm nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ sau sinh.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín sau sinh mổ giúp các bà mẹ chăm sóc vùng kín sau sinh mổ có được một sức khỏe tốt nhất, tránh được các viêm nhiễm sau sinh nở. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe!

0856.333.999