Trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn

 

Trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn là tình trạng bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ. Bệnh lý này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nếu như không được phát hiện tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Bác sĩ Lê Minh Trác sẽ tư vấn cho bạn một số kiến thức cần nắm rõ giúp bạn khắc phục tình trạng mà trẻ đang gặp phải.

 

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn

 

1. Biểu hiện

Thông thường, cơ thể nam giới ở bộ phận sinh dục sẽ có 2 tinh hoàn nằm đều ở bên trái và phải. Tuy nhiên, trường hợp trẻ có 3 tinh hoàn sẽ có thêm một tinh hoàn nữa nằm chung hoặc ngoài bìu trái bìu phải. 

Trẻ không hề có dấu hiệu hay triệu chứng gì bất thường thể hiện ra bên ngoài, mà chỉ khi người nhà sờ vào mới cảm nhận được. Bạn nên đưa trẻ đi thăm khám ở bệnh viện chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời. Bởi có một số trường hợp trẻ mắc phải khối u nằm trong mào tinh, nhưng lại lầm tưởng là tinh hoàn thứ 3.

2. Nguyên nhân

Nguyên nhân trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn:

  • Trẻ sinh non, thiếu tháng, ống phúc mạc không được bịt kín khiến tinh hoàn lạc vị trí. Ngay sau khi sinh, trẻ đủ tháng chiếm 60-80% và 100% trẻ thiếu tháng vẫn còn ống phúc tinh mạc, tuy nhiên đến khi trẻ đầy năm, 60% trong số đó ống phúc mạc sẽ tự đóng kín dần. Lưu ý, không phải trường hợp nào ống phúc mạc không bịt kín cũng đều gặp phải tình trạng bất thường này.
  • Nang mào tinh hoàn, nang thừng tinh. Cha mẹ đưa trẻ đi khám chụp chiếu mới phát hiện ra khối căng tròn, trơn nhẵn, có thể di động mà không gây đau, nằm cạnh phía trên tinh hoàn. Thể tích của nang có thể phát triển tùy theo tình trạng của bệnh.
  • Tràn dịch màng tinh hoàn. Lúc này bạn sẽ thấy bìu trẻ căng lên không xuất hiện các nếp nhăn như trẻ bình thường. Đồng thời khi sờ bìu sẽ không thấy tinh hoàn, nắn bóp bìu không thu nhỏ lại, không kép được màng tinh, dùng đèn chiếu ngược vào bìu sẽ thấy dịch bên trong.

3. Biến chứng và nguy cơ

Khi trẻ gặp phải tình trạng 3 tinh hoàn không hề có biểu hiện bất thường gì ra ngoài. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như:

  • Thoát vị bẹn: biến chứng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, có thể khiến mạch máu nuôi tinh hoàn bị chèn ép, gây nên tình trạng xoắn, teo tinh hoàn.
  • Xoắn tinh hoàn: Làm gián đoạn quá trình cung cấp máu nuôi dưỡng tinh hoàn, gây tổn thương tinh hoàn, thậm chí có thể hoại tử.

Kết quả hình ảnh cho 3 tinh hoàn

  • Giãn tinh mạch thừng tinh: tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn xoắn lại khiến chức năng của tinh hoàn bị suy giảm, thậm chí gây vô sinh.
  • Ung thư tinh hoàn.

Trường hợp trẻ bị nang tinh hoàn, nang thừng tinh sẽ có rất nhiều dịch gây áp lực lên mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng, khiến chức năng sinh sản ở nam giới dễ bị mất đi.

Một số trường hợp cha mẹ phát hiện trẻ có 3 tinh hoàn từ sớm nhưng lại chủ quan không đưa trẻ đi khám và điều trị kịp thời đã dẫn đến tình trạng như tâm lý không ổn định, sinh lý yếu, không hòa hợp trong chuyện chăn gối. Đến giai đoạn trưởng thành, những người mắc phải tình trạng này sẽ mất tự tin về bản thân, không có nhu cầu trong chuyện chăn gối, thậm chí dễ mắc phải chứng trầm cảm.

4. Cách điều trị

Trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn được phát hiện và điều trị sớm thì cách xử lý khá đơn giản và hiệu quả. Trẻ nên được mổ trước giai đoạn 12 tuổi để tránh những biến chứng bất thường gây nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Sau khi mổ trẻ nhanh chóng hồi phục và chức năng sinh sản của trẻ sẽ trở lại như người bình thường. 

https://www.google.com/search?biw=1366&bih=657&tbm=isch&sa=1&ei=L_EJXfnzNMaR8wWmgJfYBg&q=3+tinh+ho%C3%A0n&oq=3+tinh+ho%C3%A0n&gs_l=img.3..35i39j0i8i30j0i24.107065.107065..107470…0.0..0.103.103.0j1……0….1..gws-wiz-img.m0V9oBsF6wo#imgrc=7xgY9TVG4p4hNM:

Trong trường hợp trẻ gặp phải nang thừng tinh, sau 1 năm tuổi ống phúc mạc tinh vẫn không bịt kín lại, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để kiểm tra thể trạng, tình hình bệnh lý của bé và có thể tiến hành phẫu thuật bóc tách nang. 

 

Để tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh có 3 tinh hoàn, bạn nên đưa bé thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng điều trị, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

 

You can purchase Xenical without a prescription. cialis 20mg price Take Xenical three times a day, one capsule with each of your main meals for the day.

0856.333.999