CHĂM SÓC EM BÉ SAU SINH SẠCH BOONG “CỨT TRÂU”

Dưới đây là một số kinh nghiệm hay rất hữu ích trong việc chăm sóc em bé sau sinh sạch boong “cứt trâu” rất đơn giản và dễ dàng với các nguyên liệu tự nhiên xung quanh chúng ta.

Em bé sau sinh thường ít nhiều xuất hiện các vảy “cứt trâu”. Nó không gây ngứa ngáy hoặc khó chịu cho các bé chỉ mỗi tội hơi gây mất thẩm mỹ chút xíu. Để tự nhiên thì lâu dần qua việc tắm gội hàng ngày nó sẽ mất. Tuy nhiên có rất nhiều cách chăm sóc bé sau sinh có thể loại bỏ những mảng “cứt trâu” xấu xí ấy nhanh chóng chỉ mất từ 1-3 tuần thôi bằng cách tận dụng các nguyên vật liệu tự nhiên, an toàn, mà rất dễ kiếm xung quanh chúng ta.

Cùng xem cách chăm sóc em bé sau sinh sạch boong “cứt Trâu” dưới đây và áp dụng ngay cho bé nhà mình đi nhé!

1. Dùng dầu gội dành cho bé

Với “cứt trâu” trên da đầu của bé, đừng ngại sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ để gội đầu cho bé nhiều hơn bình thường. Sau khi gội đầu, hãy dùng loại bàn chải lông mềm chải nhẹ để loại bỏ các vảy da này.

2. Dùng chanh

Hòa nước chanh vào nước tắm gội cho bé rồi dùng vỏ chanh chà xát nhẹ nhàng vùng da bị cứt trâu. Thực hiện hàng ngày cho đến khi sạch hẳn.

3. Chải đầu

Khi tắm cho con, bạn làm ướt tóc của bé với nước ấm. Sau đó, dùng một bàn chải (hoặc khăn khô), nhẹ nhàng chà xát vùng bị cứt trâu để loại bỏ các vảy bám

4. Bồ kết

Nướng quả bồ kết đập dập hoặc giã nhỏ bỏ vào khăn hoặc túi lọc hòa vào nước nóng, rồi để nước bồ kết âm ấm gội đầu và tắm cho bé hàng ngày sẽ giúp loại bỏ được những vảy cứt trâu hiệu quả.

5. Nước chè tươi

Dùng nước lá chè xanh tắm hàng ngày tương tự như chanh và bồ kết đều có thể làm sạch hoàn toàn cứt trâu ở trẻ sơ sinh.

6. Thoa tinh dầu.

Trước khi tắm, có thể thoa một số tinh dầu dành cho bé (hoặc tinh dầu olive) lên vùng bị cứt trâu và khu vực xung quanh; nhưng cần tránh dùng quá nhiều tinh dầu. Để vài phút để tinh dầu làm mềm và bong những mảng cứt trâu trước khi bạn tắm, gội cho con

7. Sữa mẹ

Chỉ cần xoa một vài giọt sữa mẹ lên da đầu trẻ một vài lần trong ngày sẽ giúp vết cứt trâu trên đầu trẻ dần mất đi.

Đơn giản và dễ dàng áp dụng phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh phải không các mẹ!

Nếu mẹ nào có nhu cầu chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà đúng cách giúp con khỏe mạnh, mau lớn và thông minh thì có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà của Green Field Spa. GFS sẽ đến tận nhà để chăm sóc giúp mẹ và bé tận tâm – nhiệt tình – đúng cách đảm bảo các mẹ sẽ hài lòng và có những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0856.333.999