NHỮNG MÓN ĂN CHO MẸ LỢI SỮA NHƯNG GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Sau khi sinh, điều đầu tiên người mẹ mong muốn là nguồn sữa thật dồi dào cho con, tuy nhiên bên cạnh đó những mảng mỡ trong cơ thể làm các mẹ lo lắng vô cùng. Vậy, các mẹ nên có chế độ ăn để nguồn sữa luôn dồi dào mà vẫn kiểm soát được cân nặng và giảm cân được ngay trong giai đoạn này.

1. Món canh móng giò, hoàng kỳ.

Nguyên liệu: Móng giò 500g, hoàng kỳ 30g, đương quy 15g, thông thảo 4g.

Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng nấu thêm chút nữa là ăn được, ăn hết cả nước lẫn cái. Ăn trong 5-7 ngày.

2. Món sườn lợn hầm sơn giáp.

Nguyên liệu: Sườn lợn 500g, xuyên sơn giáp 10g, hoàng kỳ 30g.

Tất cả nấu cùng đến nhừ, thêm chút rượu vào, ăn thịt uống canh. Cần ăn 4-5 ngày.

3. Món canh mạch nha, cá diếc.

Nguyên liệu: Cá diếc sống 1 con, mạch nha 20g, nấu chín, nêm đủ gia vị, ăn cá uống nước canh. Cần ăn 5-7 ngày.

4. Món gà mái hầm hoàng kỳ.

Nguyên liệu: Gà mái 1 con, hoàng kỳ 50g, cho hầm nhừ pha chút rượu và mấy lát gừng, ăn cái uống nước canh. Cần ăn 4-5 lần, ngày 1 lần có thể ăn cách nhật

5. Hạt mít hầm thịt nạc

Lấy khoảng 150g hạt mít, bóc vỏ hầm với 60-90g thịt lợn nạc, cho thêm gia vị ăn hết trong ngày. Tác dụng bổ khí huyết, tăng thêm sữa.

6. Canh rau đay

Phụ nữ sau khi sinh ít sữa có thể sử dụng bài thuốc sau: Tuần đầu tiên sau sinh mỗi ngày ăn từ 150 – 200g rau đay nấu canh vào các bữa ăn chính. Các tuần sau mỗi tuần ăn 2 lần, mỗi lần ăn từ 200 – 250g rau đay sữa ra đều và rất tốt.

7. Cháo lạc sữa

Lạc nhân chín 50g, sữa tươi ít béo 250ml, gạo 150g, đường trắng. Trước tiên cho gạo vào nồi ninh thật nhừ, khi nhừ cho thêm lạc nhân chín và sữa tươi ít chất béo vào, trộn thêm đường trắng vào là được. Mỗi ngày chia làm 2 lần vào buổi sáng và trưa hoặc buổi sáng và tối, ăn hết sau mỗi lần.

8. Đậu phụ

Đậu phụ có công hiệu lợi khí, tiết nước bọt chống khô, thanh nhiệt giải độc, cũng là một loại thực phẩm tiết ra sữa. Nấu chung đậu phụ với đường đỏ, rượu nếp và nước để uống có thể tạo thêm sữa.

0856.333.999