Bà bầu nghén bao lâu, khi nào (từ tuần/tháng thứ mấy)?

Bà bầu nghén bao lâu khi mang thai, bắt đầu nghén từ khi nào là những thắc mắc mà bất cứ mẹ bầu nào đều dành sự quan tâm đặc biệt. Khi mang thai các mẹ nghén là chuyện bình thường, tuy nhiên nếu nghén nặng thì các mẹ cần phải tìm biện pháp khắc phục tránh để ảnh hưởng đến thai nhi nhé. Các mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây để giúp tìm ra cách giảm nghén, đỡ nghén khi mang bầu.

giảm nghén

Thời gian xuất hiện ốm nghén là khi nào?

Ốm nghén là biểu hiển thường gặp trong những tháng đầu của phụ nữ mang thai,  thường xảy ra ngay sau ngày các mẹ thấy mình ngừng hành kinh. Các bác sĩ cho rằng hooc môn thai kỳ chính là nguyên nhân gây lên hiện tượng thai nghén.

Hooc-môn này xâm nhập khắp các bộ phận của cơ thể để chuẩn bị tiếp nhận một “em bé”; khi đó cơ thể phản ứng lại hooc môn bằng một số hiện tượng như buồn nôn, nôn ọe, mệt mỏi, sợ mùi thức ăn. Tình trạng khó chịu này sẽ chấm dứt khi các cơ quan của thai nhi đã phát triển.

Các mẹ bầu thường lo lắng cho sự phát triển của thai nhi trong cơ thể khi ốm nghén; tuy nhiên một số nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ốm nghén thường ít có khả năng sảy thai bởi vì lượng hooc môn thai gây cho các mẹ hiện tượng buồn nôn, nôn báo hiệu mọi thứ đều ổn định đối với thai nhi trong cơ thể. Ngoài ra, thai nhi có thể tự lấy các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể người mẹ.

Để tốt cho cả mẹ và thai nhi các mẹ nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng với thực đơn giúp giảm ốm nghén thai kỳ. Trường hợp các mẹ nghén nặng dẫn đến tình trạng mất nước, suy nhược cơ thể thì nên đến ngay các bệnh viện để được tư vấn và điều trị.

Bà bầu nghén bao lâu, khi nào thì hết nghén, giảm nghén?

Tình trạng ốm nghén thường xảy ra ở hầu hết các mẹ khi mang thai và càng giảm ở lần mang thai kế tiếp.

Các mẹ thường ốm nghén trong khoảng tuần 4-6 của thai kì và thường kết thúc ở tuần 8- 12. Tức là khoảng thời gian ốm nghén thông thường có thể dao động từ 1-2 tháng và tùy từng cơ địa của mỗi người mà thời gian ốm nghén kết thúc sớm hay muộn. Cũng có thể ở một số mẹ thời gian ốm nghén kéo dài xuốt thời kì mang thai 9 tháng 10 ngày.

Tất cả tình trạng ốm nghén chỉ là phản ứng sinh lý và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên các mẹ không nên quá lo lắng.

Làm thế nào để giảm nghén khi mang thai?

Các mẹ nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thời kì nghén để đảm bảo cho thai nhi có thể hấp thụ đầy đủ bởi đây là giai đoạn quan trọng hình thành nên các cơ quan của thai nhi.

Mẹ nên ăn thành nhiều bữa chính và bữa phụ, khẩu phần ăn đa dạng tránh tình trạng gây ngán và không nên dùng các loại đồ uống chưa chất kích thích, thuốc lá.

Ngoài ra, đến khám và xin ý kiến tư vấn các bác sĩ sản khoa sẽ giúp mẹ bầu theo dõi được tình trạng thai nhi và của mình một cách rõ ràng để kịp thời có những bổ sung về dinh dưỡng hoàn hảo trong suốt thai kỳ.

Các mẹ có thể tham khảo các mẹo giúp vượt qua nghén khi mang bầu nhé. Trong bài viết này viết khá đầy đủ các cách giúp mẹ đỡ nghén, đặc biệt với các mẹ bị nghén nặng.

Bên cạnh ốm nghén, nếu mẹ bầu có cảm giác đau nhức mỏi toàn thân có thể tự massage tại nhà hay đến các dịch vụ spa bầu uy tín với các liệu trình và phương pháp massage Nhật Bản an toàn với thai nhi và giúp mẹ bầu tận hưởng thai kỳ tuyệt diệu, không còn mệt mỏi.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các mẹ đã hết thắc mắc về “bà bầu nghén bao lâu” rồi đúng không nhỉ? Các mẹ hãy yên tâm ăn uống kết hợp với nghỉ ngơi để có chất dinh dưỡng cho những “mầm sống tương lai”.

0856.333.999