Bà bầu có kiêng đi đưa dâu không?

Nhiều người cho rằng, bà bầu nên kiêng đi đưa dâu, thậm chí là không nên tham gia đám cưới. Một trong những nguyên nhân của suy nghĩ này là vì khi mẹ bầu đến lễ cưới hoặc đưa dâu sẽ mang theo điều không may đến với các cặp uyên ương, làm tan vỡ hạnh phúc của họ. Ngoài ra, việc bà bầu đưa dâu còn khiến thai nhi bị mất duyên, đặc biệt là các bé gái. Như vậy sau này sẽ rất khó có chồng hoặc lận đận chuyện tình cảm.

Kết quả hình ảnh cho Bà bầu có kiêng đi đưa dâu không?

Bà bầu đi đưa dâu có sao không?

 

Xét theo phương diện khoa học, chưa có một tài liệu nào đề cập hay chứng minh cho quan niệm này. Đây chỉ là những lời truyền miệng trong dân gian, hoàn toàn không có căn cứ chính xác.

 

Nhìn chung thì phụ nữ mang thai vẫn có thể tham dự đám cưới, đưa dâu bình thường. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ với gia đình 2 bên nam nữ, bạn phải cân nhắc liệu họ có xem trọng chuyện này hay không. Nếu có tốt nhất mẹ nên tránh đưa dâu, thậm chí là không có mặt trong buổi lễ gia tiên của cô dâu chú rể.

2. Bà bầu nên làm gì khi đi đám cưới, đi đưa dâu

Trên thực tế, phụ nữ thai kỳ thường được khuyên không nên đi đám cưới hoặc đưa dâu để tránh xảy ra những tình huống ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Theo đó, nếu bà bầu muốn tham gia lễ cưới, đi đưa dâu thì cần lưu ý những điều sau:

Cẩn thận ở chỗ đông người, tránh chen lấn, xô đẩy

Thông thường, đám cưới là trọng đại của 2 bên dòng họ. Do đó, có rất nhiều bạn bè, người thân từ 2 phía đến tham dự. Bà bầu nên hạn chế chen lấn nhiều, cố gắng tìm chỗ nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi. Đối với những bà bầu xảy ra các dấu hiệu bất thường như xuất huyết, tử cung co thắt hoặc thai nhi yếu thì nên hạn chế đi đám cưới. Mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng cuối, kích thước thai nhi rất lớn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại. Vì vậy, tốt nhất nên nghỉ ngơi ở nhà.

Kết quả hình ảnh cho tiệc cưới

Mẹ bầu nên hạn chế di chuyển trong tiệc cưới để tránh va chạm

Chú ý thức ăn vung vãi trên sàn có thể gây trơn trượt

Trên sàn trong các buổi tiệc cưới không chỉ có thức ăn vương vãi mà còn có cả rượu bia, nước uống đổ xuống. Đây là nguyên nhân khiến bà bầu dễ bị trượt chân và có thể khiến thai nhi bị động, thậm chí có thể sảy thai. Mẹ cần phải cẩn thận trọng việc đi đứng, bước đi chậm rãi và quan sát dưới sàn để tránh các vị trí trơn trượt.

Hạn chế các món cay, nhiều đường, chất béo, bia rượu hoặc chất kích thích khác

Trong tiệc cưới, có rất nhiều món ăn hấp dẫn. Hơn nữa, mọi người thường sẽ mời nhau ly bia, ly rượu để làm quen, chúc mừng hai họ. Tuy nhiên, bà bầu không nên phá vỡ chế độ ăn uống khoa học của mình. Các thức uống có cồn, caffeine hoặc những món ăn có nhiều thành phần lạ là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Một số trường hợp mẹ bầu còn bị ngộ độc do thức ăn không được chế biến hợp vệ sinh.

 

Tóm lại, phụ nữ có thai hoàn toàn có thể đi ăn cưới và đưa dâu. Tuy nhiên, cũng cần xem xét quan niệm bà bầu kiêng đi đưa dâu của nhà trai, nhà gái để biết cách xử lý khéo léo. Hãy luôn cố gắng giữ an toàn tối đa cho mẹ và thai nhi nhé!

 

 

0856.333.999