8 loại hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè

Những loại quả mùa hè này có tính nóng nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi . Vì vậy trong quá trình mang bầu nhất là mùa hè này các mẹ hãy chú ý giữ gìn.

 

Quả nhãn.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Nhãn - Green Field Spa

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

 

 Dứa.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Dứa - Green Field Spa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa. Loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

 

Mận.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Mận - Green Field Spa

Mận cũng là loại quả không có lợi cho sức khỏe bà bầu nếu ăn nhiều. Mận có tính nóng cao, ăn nhiều sẽ làm cơ thể phát ban, xuất hiện mụn nhọt…

 

Quả đào.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Đào - Green Field Spa

Đây là loại quả mùa hè có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng không có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.

 

Vú sữa.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Vú sữa - Green Field Spa

Tiết trời nóng nực, oi bức, đi ra ngoài về mà có trái vú sữa ướp lạnh ăn ngọt thơm, mát miệng thì còn gì bằng. Tuy nhiên, vú sữa lại là loại quả có tính nóng, vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều vú sữa. Khi ăn loại quả này nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn “phạm” sẽ bị táo bón do có chứa nhiều chất chát.

Dưa hấu.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Dưa hấu - Green Field Spa

Dưa hấu thường được coi là trái cây giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực nhưng một khuyến cáo với mẹ bầu là không nên ăn dưa hấu ướp lạnh vì sẽ khiến mẹ dễ bị đau bụng. ngoài ra, vì lượng đường trong quả dưa hấu cao nên chị em không nên ăn quá nhiều đặc biệt với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

 

Quả vải.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Vải - Green Field Spa

Quả vải cũng có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên chị em bầu cần hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể.

 

Mít.

Hoa quả bà bầu không nên ăn vào mùa hè : Mít - Green Field Spa

Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.

0856.333.999