10 LOẠI TRÁI CÂY MẸ BẦU KHÔNG NÊN ĂN – CHĂM SÓC PHỤ NỮ MANG BẦU

Phụ nữ mang thai nên tránh hoặc ăn ít các loại trái cây mang lại cảm giác nóng bên trong cơ thể.

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không thể ăn tất cả các loại trái cây. Các loại hoa quả sau đây dễ dàng làm cho cơ thể nóng khiến mẹ xuất huyết khi ăn nhiều, và ảnh hưởng sự phát triển của bé.

1.  Nhãn

Nhãn là loại trái cây ngon, ngọt và thơm. Nhiều người thích ăn nó. Tuy nhiên, phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều nhãn bởi nhãn có tính nóng làm cho cơ thể bạn nóng hơn, dễ dàng bị táo bón, chảy máu và đau bụng; Làm rối loạn sự phát triển thai nhi nặng hơn có thể sẽ dẫn đến sẩy thai.

2. Đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Ngoài ra lông ở vỏ quả đào có thể gây ngứa, rát cổ họng. Do đó các mẹ bầu không nên ăn nhiều đào, đặc biệt là nên gọt vỏ trước khi ăn.

3. Vải

Quả vải có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho bà bầu, nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường và chứng thừa cân. Bên cạnh đó,  vải có tính nóng nên chị em cần hạn chế không nên ăn quá nhiều vào cơ thể .

4. Mận

Mận chứa rất nhiều carotene khi đi vào cơ thể, nó sẽ chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Và ngoài ra mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, Fe, Kali,… có tác dụng giải độc cơ thể rất tốt.

Tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên lạm dụng loại trái cây này vì mận có tính nóng. Nếu bà bầu ăn nhiều mận, sẽ khiến cơ thể mẹ bị phát ban, có nhiều nốt đỏ, không tốt cho sức khỏe của bà bầu.

5. Quả ổi

Ổi cũng là loại trái cây không nên ăn khi chăm sóc phụ nữ mang bầu.

Ổi là loại trái cây mà nhiều phụ nữ thích ăn vì hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, nếu ăn ổi mà không loại bỏ vỏ của nó, sẽ có các tác dụng phụ như: táo bón. Và ổi có tính nóng, không tốt cho phụ nữ đang mang thai.

6. Quả mãng cầu

Mãng cầu có vị ngọt và rất thơm, tuy nhiên nó lại có tính nóng, nên đây cũng là loại quả mà phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều.

7. Dưa hấu ướp lạnh

Dưa hấu rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ, tuy nhiên việc phụ nữ mang bầu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nếu bà bầu ăn dưa hấu lạnh dễ bị đau bụng và tiêu chảy.

8. Đu đủ xanh

Trái ngược hoàn toàn với đu đủ chín, đu đủ xanh là loại trái cây không hề tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Thêm nữa, đu đủ xanh cũng chứa rất nhiều prostaglandin và oxytocin – đây là một trong những chất cần thiết để kích thích thai nhi ra đời. Tuy nhiên, nếu chất này được cung cấp quá sớm thì hậu quả sẽ là sinh non hoặc sẩy thai ngoài ý muốn.

9. Dứa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Bởi trong dứa tươi có chứa bromelain sẽ làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.

10. Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Bởi trong dứa tươi có chứa bromelain sẽ làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0856.333.999