Làm đẹp sau sinh với tinh bột nghệ hay bột nghệ

Rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh sử dụng nghệ để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Và nhiều người khá băn khoăn là không biết nên làm đẹp sau sinh với tinh bột nghệ hay bột nghệ?

Tinh bột nghệ có màu vàng sáng hơn, mịn hơn, và khi làm đẹp không lo bị vàng da (Ảnh minh họa)

Nghệ có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt nghệ được chị em phụ nữ sau sinh sử dụng để làm đẹp da, bổ máu và phục hồi sức khỏe,… bằng cách uống hoặc đắp mặt nạ. Và thay vì đắp giã đắp nghệ tươi, cầu kỳ và tốn công, chị em thường lựa chọn các loại bột nghệ và tinh bột nghệ bán sẵn. Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em thắc mắc là tại sao lại gọi là tinh bột nghệ, và bột nghệ? Chúng có gì khác nhau? nên làm đẹp sau sinh bằng tinh bột nghệ hay bột nghệ cái nào tốt hơn?

Hãy cùng Green Field Spa tìm hiểu xem nhé. Lưu ý: ở đây ta xét đến nghệ vàng, loại nghệ được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Tinh bột nghệ và bột nghệ đều được làm từ củ nghệ vàng, nhưng quy trình sản xuất của bột nghệ đơn giản hơn tinh bột nghệ vàng.

Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ ?

Bột nghệ vàng

Là sản phẩm làm từ củ nghệ sau khi rửa sạch, thái lát, phơi hoặc sấy khô rồi nghiền thành bột. Như vậy, bột nghệ còn gần như nguyên các thành phần của củ nghệ khô được xay nhỏ thành bột. Hoặc cũng có một số cơ sở thì sau khi rửa sạch, thái lát và chưng cất lấy tinh dầu nghệ, sau đó sấy khô và nghiền nhỏ thành bột nghệ.

Thường từ 6-7kg nghệ tươi cho 1 kg bột nghệ.

Về cảm quan: Bột nghệ có màu vàng đậm ngả sang màu nâu, mùi nghệ hắc. Khi nếm có vị cay đáng nồng, khó nuốt. Khi sờ bằng tay sẽ có màu vàng dính ở tay.

Tinh bột nghệ vàng

Là sản phẩm làm từ củ nghệ vàng tươi. Sau khi rửa sạch nghệ tươi, loại bỏ vỏ, nghiền nhỏ, tách loại bỏ phần chất xơ. Sau đó tách bỏ dầu nghệ, lấy riêng được tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ sau khi rửa kỹ, đem sấy khô rồi nghền nhỏ thành tinh bột nghệ.

Tùy theo chất lượng của nghệ, có khi lên tới tận 40-50kg nghệ tươi mới được 1kg tinh bột nghệ.

Về cảm quan: Tinh bột nghệ có màu vàng sậm tươi sáng, có mùi thơm của nghệ. Khi nếm có vị cay đắng của nghệ. Khi sờ bằng tay thấy hạt mịn, không có màu vàng dính ở tay.

Tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin cao hơn (Ảnh minh họa)

Như vậy, sự khác biệt cơ bản giữa bột nghệ và tinh bột nghệ là ở chỗ còn nguyên chất xơ và dầu nghệ đã được loại bỏ các thành phần này.

Và nên làm đẹp sau sinh với tinh bột nghệ hay bột nghệ vàng?

Để làm đẹp bạn nên dùng tinh bột nghệ, vì tinh bột nghệ đã loại bỏ dầu và chất xơ nên khi đắp mặt nạ sẽ mịn hơn và ít bị bám màu vàng trên da, nhưng quan trọng nhất là tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin cao hơn bột nghệ, curcumin là thành phần chính có trong nghệ có rất nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và làm đẹp.

Cả bột nghệ và tinh bột nghệ đều có thể sử dụng để chữa  bệnh, làm đẹp. Tuy nhiên, bạn nên dùng tinh bột nghệ thì hiệu quả sẽ cao hơn dùng bột nghệ. Đặc biệt khi dùng để uống thì tinh bột nghệ dễ uống hơn do đã loại bỏ xơ và không bị nóng do đã loại bỏ dầu nghệ.

Với chị em phụ nữ khi vừa sinh con xong, cơ thể còn yếu do mất lượng máu quá nhiều, nên uống tinh bột nghệ để bồi bổ khí huyết, mau phục hồi sức khỏe và cải thiện tình trạng da thâm sạm, nám.

Vì thế chị em nên làm đẹp sau sinh bằng tinh bột nghệ sẽ tốt hơn

Tinh bột nghệ hay Tinh bột curcumin cao cấp Green Field chiết xuất 100% nghệ tươi, chứa hàm lượng curcumin cao đạt chuẩn kiểm định gấp 10 lần so với bột nghệ thông thường. Bạn có thể dùng pha với nước uống hàng ngày hoặc đắp mặt nạ tuần 2 lần có tác dụng:

– Phục hồi sức khỏe, bổ máu, làm đẹp da, phòng bệnh hậu sản và thừa cân cho phụ nữ sau sinh.

– Ức chết melanin hình thành nám, loại bỏ gốc tự do gây nám, nuôi dưỡng da trắng hồng, ngừa mụn nám, se khít lỗ chân lông.

– Chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan giúp tăng cường sức đề kháng và đặc biệt có khả năng tác động lên các tế bào ung thư, có tác dụng phòng và hỗ trợ đặc biệt trong việc điều trị ung thư.

(Tham khảo: tinhnghe.com.vn theo DS. Phúc Chính

0856.333.999